Bạn Đã Biết Chuột Hamster Uống Nước Gì Để Phát Triển Và Khỏe Mạnh

Chuột Hamster uống nước gì?

Nếu đã tìm hiểu kỹ về chuột Hamster, chắc bạn sẽ biết được rằng chuột Hamster uống nước gì để có thể phát triển và khỏe mạnh bình thường phải không. Bài viết dưới đây chính là những thông tin liên quan trong vấn đề thức uống cho loài thú cưng nhỏ nhắn này dành cho những người mới nuôi lần đầu. Cùng chúng mình tìm hiểu một chút nhé!

Chuột Hamster uống nước gì?

Chuột Hamster là loài vật nhỏ nhắn, nhìn mỏng manh và chúng có thể tổn thương nếu chúng ta không chăm sóc cẩn thận đúng cách. Thường thì hệ tiêu hóa của chuột Hamster khá nhạy cảm, nên việc chuẩn bị một chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết. Không chỉ trong việc xây dựng thực đơn đồ ăn mà ngay cả việc cho chuột Hamster uống nước gì cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức.

Hệ tiêu hóa của chuột Hamster nhạy cảm hơn so với nhiều loài thú cưng khác, vì thế bạn chỉ có thể cho chúng uống nước lọc. Phải đảm bảo rằng, luôn luôn có nước sẵn sàng và sạch sẽ cho chuột Hamster. Tuyệt đối không cho chuột Hamster uống nước ngọt, những loại nước có cồn và có ga. Những loại nước này thường có chứa một lượng lớn thành phần không hề tốt cho đường tiêu hóa của chúng.

Chuột Hamster uống nước gì?

Chuột Hamster nhịn khát được bao lâu

Chuột Hamster là loài động vật sống trong môi trường hoang dã, mãi sau này chúng mới được thuần hóa thành thú cưng. Chính vì thế, trong chúng vẫn có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt của thời tiết. Cho dù không có nước và khô hạn.

Chuột Hamster nhịn khát được bao lâu? Loài chuột Hamster này có khả năng nhịn khát rất tốt, chúng không uống nước nhiều, thường thì chúng chỉ uống nước khi thật sự thấy khát. Điều bạn cần làm đó chính là chuẩn bị sẵn nước, để chúng có thể uống khi thấy khát.

Đồng thời, hầu như ban ngày chuột Hamster sẽ dành thời gian cho việc ngủ, nên Hamster rất ít vận động vào ban ngày. Việc ít vận động cũng chính là nguyên nhân khiến chúng không uống nước nhiều, có thể là cả ngày không uống nước đâu nhé! Nghe có vẻ như đối với nhiều loài động vật khác thì việc không uống nước là điều hết sức không thể không xảy ra. 

Chuột Hamster nhịn khát được bao lâu

Chuột Hamster có uống nước không?

Chuột Hamster uống nước gì? Chuột Hamster có uống nước không? 

Câu trả lời dành cho bạn chính là loài chuột Hamster này vẫn uống nước như bao loài động vật khác. Tuy nhiên, tần suất uống nước của chúng rất ít, hầu như là rất ít. Chúng chỉ uống nước khi cảm thấy thực sự khát nước. Và chuột Hamster uống nước bằng gì?

Với chuột Hamster loại nước tốt nhất cho chúng là nước lã, nước lọc. Loại nước này giúp cho đường tiêu hóa của chúng ổn định, không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe.

Chuột Hamster có uống nước không?

Tham khảo: Bạn đã biết Hamster con bao lâu thì tách mẹ chưa?

Chuột Hamster uống nước bằng gì?

Nhiều người nuôi chuột Hamster chủ quan, nghĩ rằng bát ăn của chuột Hamster có thể sử dụng cho chúng uống nước luôn. Nhưng thực tế, việc cho chuột Hamster uống nước bằng bát ăn có thể dẫn đến chúng bị chết đuối hoặc làm đổ 1 cách dễ dàng. Vì vậy, chuột Hamster uống nước gì? Chuột Hamster uống nước bằng gì? Đây chính là câu hỏi bạn cần đặt ra và đi tìm câu trả lời để có kiến thức trong việc nuôi Hamster.

Chuột Hamster uống nước gì và dụng cụ uống nước của chúng. Thay vì đổ nước vào bát cho Hamster uống, bạn cần sử dụng một bình nước cho hamster chuyên dụng. Loại bình này ở các tiệm thú cưng đều có bán. Nếu không, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với một số vật liệu cơ bản.

Khi lưu ý khi cho chuột Hamster uống nước đó là bạn cần phải thay đổi nước hàng ngày. Tối đa là giữ nước trong 3 lần một ngày, sau đó là thay lượng nước mới để đảm bảo vệ sinh cho Hamster.

Chuột Hamster uống nước bằng gì?

Cách làm bình uống nước cho chuột Hamster?

Chuẩn bị:

Chuột Hamster uống nước gì? Cách làm bình uống nước cho chuột Hamster?

Đầu tiên để làm bình uống nước cho chuột Hamster, bạn cần phải chuẩn bị một chai nước. Nên lựa chọn chai nước có kích thước càng nhỏ càng tốt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích cho lồng nuôi.

Vật dụng thứ 2 chính là hãy lấy một chiếc đầu bút bi, một hộp diêm, bật lửa, dao kéo, keo dán.

Cách làm bình uống nước cho chuột Hamster

Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, thì bắt tay vào làm bình uống nước cho Hamster thôi.

Bước 1: Bạn lấy đầu bút bi đã chuẩn bị hơ qua lửa và uốn cong chúng. Đầu bút bi này chính là vòi dẫn nước để cho chuột Hamster hút nước.

Bước 2: Tháo nắp chai của chiếc chai đã chuẩn bị sẵn, đục một lỗ sao cho vừa với đầu bút đã uốn cong.

Bước 3: Gài đầu bút bi vào nắp chai này và sau đó dính chặt bằng keo. Chú ý khi dùng keo dán đó chính là lựa chọn loại keo không có độc, không có mùi hại.

Bước 4: Cuối cùng là bạn làm cho bình nước một cái đế để giữ được cố định. Nên để ở vị trí thích hợp. Vậy là xong được một chiếc bình, không cần tốn nhiều chi phí, chỉ trong vài phút ngắn đã xong.

Hy vọng với bài viết trên này của chamhamster.net bạn đã nắm được cơ bản chuột Hamster uống nước gì và chuột Hamster có thể nhịn khát được bao lâu? Chúng mình tin rằng, những kiến thức cơ bản này sẽ rất có ích và cần thiết cho những ai nuôi Hamster lần đầu tiên.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*