Chuồng Hamster Tự Làm Đơn Giản, Đẹp Và Tiện Ích

Chuồng hamster tự làm bằng hộp nhựa

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loài chuồng hamster với đa dạng kiểu cách, hình dáng và chất liệu. Nhưng những chiếc chuồng hamster tự làm vẫn được nhiều người áp dụng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá về những chiếc chuồng hamster tự làm đơn giản, đẹp và vô cùng tiện ích nhé.

Chuồng hamster tự làm bằng hộp nhựa

Chuồng hamster tự làm bằng hộp nhựa

Bạn có thể tận dụng các loại chai nhựa hoặc là hộp nhựa để làm chuồng cho chuột hamster. Trước khi thực hiện, nhớ chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ là Miếng lót sàn, một thanh sắt, một hộp nhựa to. Bình nước để đựng nước cho các bé hamster uống, cùng với bát đựng thức ăn và thức ăn cho chuột. Bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị thêm lưới và súng bắn keo.

Cách làm chuồng hamster bằng hộp nhựa như sau:

 • Bạn cần chuẩn bị một hộp nhựa có kích thước lớn, thành cao. Và cần có nắp đậy để các bé hamster không được tự ý thoát ra ngoài.
 • Hơ thanh sắt đã chuẩn bị vào lửa cho đến khi nó nóng, chú ý cẩn thận để không bị bỏng tay.
 • Sau khi thanh sắt nóng thì bạn dùng nó để đục lỗ cách 4cm tính từ đáy hộp. Đường kính lỗ đục sẽ khoảng bằng chiếc bút chì là hợp lý.
 • Bạn thực hiện thao tác tương tự để tạo thành các lỗ thoát khí ở bên cạnh và trên hộp nhựa.
 • Để giúp đặt bình nước cho chuột hamster uống, bạn cần sử dụng thanh sắt để đục lỗ với kích thước phù hợp với bình nước và bé chuột hamster bạn nuôi.
 • Hoặc là bạn có thể sử dụng cách treo hoặc là dán bình nước trong lồng.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giường ngủ và đĩa đựng thức ăn cho chuột. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để vào chuồng của hamster các loại đồ chơi tự chế, để các bé nghịch giải tỏa stress.

Chuồng hamster tự làm bằng bìa carton, hộp giấy

Bên cạnh dùng hộp nhựa, bạn cũng có thể chế tạo cho các bé chuột hamster những chiếc chuồng xinh xắn bằng hộp giấy hoặc là bìa carton. Nhiều người tận dụng bìa carton, hộp giấy vừa làm mê cung, vừa làm chỗ ở cho hamster.

Bạn cũng cần chú ý lấp đầy mùn cưa ở lớp nền để phòng tránh bìa carton bị ướt, mục. Chú ý cần sử dụng các loại hộp carton có kích thước lớn, cao và rộng để cho các bé hamster thoải mái chơi đùa và sinh hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các lõi vệ sinh để gia tăng diện tích.

Tham khảo: Những Loại Đồ Chơi Cho Chuột Hamster – An Toàn, Giá Rẻ

Sử dụng gỗ để làm chuồng cho hamster

Chuồng hamster tự làm bằng bìa carton, hộp giấy

Cũng rất nhiều người lựa chọn gỗ để làm chuồng cho chuột hamster, tuy là nó yêu cầu nhiều công đoạn khó, tỉ mỉ nhưng lại bền. Để làm cho các bé chuột hamster một chiếc chuồng bằng gỗ, bạn cần chuẩn bị Kìm, cọ sơn, ghép hình điện, dây nhôm, tập tin hai mặt, lưới, máy cắt bên, ván ép và sơn kim loại. Dưới đây là các công đoạn để làm ra một chiếc chuồng cho hamster bằng gỗ.

Làm khung thùng gỗ

Để làm khung thùng gỗ nuôi hamster, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bạn lên bản vẽ về chiếc chuồng cho hamster mà mình mong muốn.
 • Thực hiện sửa lưới, chọn các phần mình cần và tiến hành cắt các phần đó ra.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo thêm các lỗ để làm cửa cho chuồng. Chú ý là không được tạo lỗ ở trên các chỗ lồi lõm sẽ làm cho bé chuột bị thương. Sau khi đã thực hiện xong phần khung, bạn mới tiến đến phần làm pallet.

Làm pallet cho thùng gỗ nuôi hamster

 • Lập các thông số cần thiết trên tấm PVC, rồi sau đó loại bỏ đi các thông số thừa và không cần thiết.
 • Bước tiếp theo là tiến hành dán cạnh hai bên, trước đó thì bạn cần phải kiểm tra .trước các thông số của cạnh. Thường thì mọi người sẽ áp dụng là dài cạnh 42cm, chiều dài phía sau và phía trước là 52cm cùng với chiều cao là 10cm.
 • Rồi bạn lại tiếp tục dán mặt trong giữa các đường giao nhau của pallet cùng với mặt bên.
 • Thực hiện tăng cường mối nối giữa pallet và các mặt để thùng gỗ để đảm bảo nó chắc chắn hơn. Bạn cần sử dụng là 6 tấm gỗ với chiều dài 88cm. Còn ở phần góc thùng thì cần nối bằng 2 tấm với kích thước 8cm x 10cm.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể làm thêm chân cho chuồng của chuột hamster. Lấy khoảng 16 miếng nhựa 5cm, rồi thực hiện dán 4 miếng lại với nhau bằng keo.
 • Cuối cùng là bạn di chuyển khung thùng gỗ đến pallet là đã hoàn thành một ngôi nhà bằng gỗ cho các bé chuột hamster rồi.

Xem thêm: Lót Chuồng Cho Hamster Bằng Giấy, Lưu Ý Lựa Chọn Lót Chuồng Cho Hamster

Những lưu ý cần biết về vị trí đặt chuồng hamster

Sử dụng gỗ để làm chuồng cho hamster

Sau khi đã hoàn thành xong chuồng hamster tự làm, bạn cũng cần biết một vài lưu ý về vị trí đặt chúng.

 • Bạn không nên đặt chuồng hamster ở những nơi gần cửa sổ, để tránh bị gió lùa và ánh nắng mặt trời trực tiếp.
 • Không đặt chuộng hamster ở cửa, hoặc là những khu vực nhiều người qua lại vì sẽ làm chúng bị hoảng sợ.
 • Tránh đặt chuồng hamster ở gần các thiết bị điện tử, bởi nó rất thính có thể nghe được sóng âm nên làm chuột bị khó chịu.
 • Nên đặt chuồng hamster ở vị trí cao một chút, tránh các vật nuôi khác trong nhà phá rối. Mà cũng đảm bảo vệ sinh, tránh tiếng ồn cho hamster hơn.

Trên đây là những chia sẻ của https://chamhamster.net/ về chuồng hamster tự làm. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn giúp bạn chế tạo được những chiếc chuồng xinh xắn, an toàn cho các bé hamster của mình.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*