Những Loại Đồ Chơi Cho Chuột Hamster – An Toàn, Giá Rẻ

Những loại đồ chơi cho chuột hamster an toàn, phổ biến nhất

Đồ chơi là một trong những vật dụng thiết yếu khi nuôi chuột hamster, để giúp chúng giải tỏa stress tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại đồ chơi cho chuột hamster, giá rẻ, an toàn.

Những loại đồ chơi cho chuột hamster an toàn, phổ biến nhất

Hiện nay trên thị có rất nhiều các loại đồ chơi cho chuột hamster, với đa dạng mẫu mã, kiểu cách.

Những loại đồ chơi cho chuột hamster an toàn, phổ biến nhất

Đồ chơi vận động cho chuột hamster

Nếu chuột hamster bị nhốt trong lồng thì chúng bị hạn chế vận động rất nhiều, không còn được thoải mái như ở ngoài. Do đó, các loại đồ chơi vận động sẽ giúp cho thú cưng như giải tỏa được năng lượng, hoạt bát và năng động hơn.

  • Bánh xe: Hầu hết những bé chuột hamster tinh nghịch và không bao giờ thích ngồi yên. Vậy nên bạn cần trang bị thêm cho hamster bánh xe để cho chúng chạy tập thể dục. Hiện nay có rất nhiều các loại bánh xe, từ dạng nằm ngang, đứng cho đến hình dáng như tàu vũ trụ. Các loại bánh xe cũng được thiết kế an toàn, nhằm giúp cho chuột hamster không bị té ngã làm thương tích. Một ưu điểm nữa là bánh xe chạy không gây ra tiếng động, nên dù hamster có nghịch vào ban đêm thì cũng không ảnh hưởng đến bạn.
  • Bóng tập thể dục: Một món đồ khách rất thích hợp cho hamster vận động chính là bóng tập thể dục. Chuột hamster có thể di chuyển bóng khắp lồng để vui chơi, khám phá.

Đồ chơi luyện hàm

Bởi vì răng của chuột hamster mọc không ngừng, nên các loại đồ chơi luyện hàm là không thể thiếu. Nó vừa giúp bạn giải trí vừa giúp nâng cao sức khỏe của hamster. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chất liệu đồ chơi luyện hàm, để không làm hại khi chuột nuốt xuống bụng.

Dưới đây là một số đồ chơi cho chuột hamster phổ biến để luyện hàm.

  • Đồ chơi nhai bằng gỗ: Ưu điểm là chúng hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất và không làm hại đến sức khỏe của chuột hamster.
  • Đá mài răng: Nó có thành phần từ canxi bổ dưỡng với nhiều hương vị khác nhau như xoài, cam,…
  • Đồ ăn mài răng: Một số thực phẩm vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa giúp cho chuột hamster mài răng như là bánh quy, bánh mì, cà rốt,…

Cầu gỗ, địa hình leo núi

Chuột hamster ưa vận động và thích leo trèo, nên những món đồ chơi lý tưởng cho chúng chính là cầu gỗ, địa hình leo núi. Các loại đồ chơi này có hình dáng, kích thước khác nhau nên chọn chọn những loại phù hợp với bé thú cưng và luôn nuôi nhà bạn.

Mê cung

Việc trang bị thêm mê cung trong lồng nuôi chuột hamster để chúng bớt nhàm chán, cũng như giúp chúng không nhớ cuộc sống hoang dã ở ngoài. Những loại đồ chơi này cũng giúp cho chuột vui vẻ, hoạt bát hơn.

Xem thêm: Chuột Hamster Robo – Nguồn Gốc, Tính Cách, Nuôi Dưỡng

Tầm quan trọng của đồ chơi cho chuột hamster

Việc củng cố sức khỏe tinh thần cho chuột hamster cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định lớn đến tuổi thọ của chuột.

Tầm quan trọng của đồ chơi cho chuột hamster

Nâng cao sức khỏe

Vì bị nuôi nhốt trong lồng nên chắc chắn chuột hamster sẽ không thể nào thoải mái chạy nhảy, vận động. Trong khi bản chất của chúng là loài cực kỳ hiếu động, năng nổ. Do đó, nếu không được vận động cũng khiến sức khỏe của chúng bị suy giảm đáng kể.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng khi nuôi chuột hamster bạn cần trang bị thêm đồ chơi cho chúng. Ví dụ như là các dạng đồ chơi vận động, đồ chơi để chuột hamster gặm nhấm,…. Có các loại đồ chơi này rồi thì chuột hamster cũng không còn nghịch dại các thiết bị khác trong nhà nữa.

Thân thiện hơn

Thời gian đầu mới mang về nuôi thì hầu hết các con chuột hamster đều nhút nhát, khó làm quen. Thậm chí khi bạn tiến đến gần thì chúng sẽ tìm cách lẩn trốn, hãi. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp cho chúng đồ chơi sẽ giúp chuột hamster cảm thấy thân thuộc hơn. Lúc này bạn cũng có thể tương tác với chúng dễ dàng, thuận lợi cho việc chăm sóc hơn.

Giải tỏa stress

Dù là chuột hamster hay bất kỳ các loại thú cưng nào cũng sẽ cảm thấy bị kìm hãm, khó chịu khi nhốt trong không gian lồng chật hẹp. Chính điều này làm cho chuột hamster cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và suy giảm sức khỏe nhiều. Cho nên, sự xuất hiện của các món đồ sẽ giúp cho chuột hamster như được giải tỏa stress, để vui vẻ trở lại.

Giúp huấn luyện chuột hamster tốt hơn

Tất nhiên khi bạn muốn huấn luyện chuột hamster thì cần phải tìm được cách làm quen với chúng. Và đồ chơi chính là thứ kết nối bạn với thú cưng chuột hamster tốt nhất. Nếu bạn đang muốn huấn luyện chuột hamster nhà mình, thì cần chuẩn bị một số loại đồ chơi như là phần thưởng cho chúng. Khi chúng cảm nhận được sự cố gắng của mình được đền đáp cũng tự khắc nghe lời hơn.

Thông qua những gì chăm hamster chia sẻ, bạn đã biết thêm về các loại đồ chơi cho chuột hamster chưa nhỉ. Khi nuôi chuột hamster, chuẩn bị đồ chơi cho chúng là vô cùng cần thiết, bạn hãy chú ý và lựa chọn hợp lý nhé.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*