Bật Mí Chuột Hamster Bao Lâu Thì Đẻ, Một Lần Đẻ Được Bao Nhiêu Con?

chuột hamster bao lâu thì đẻ

Việc tìm hiểu chuột Hamster bao lâu thì đẻ, đẻ được bao nhiêu, hay những thông tin liên quan đến chu kỳ mang thai của chúng là một điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chúng một cách tốt hơn. Nhất là thời kỳ sinh sản nhạy cảm. Cùng chúng mình tìm hiểu sâu một chút về vấn đề này nhé!

Chuột Hamster bao lâu thì đẻ 

Nếu bạn đang nuôi chuột Hamster và có ý định muốn nhân giống chúng lên, để tái tạo ra những lứa chuột Hamster ưu tú để bán, kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ. Chúng mình khuyên bạn nên chuẩn bị và bắt tay vào việc nhân giống chuột Hamster một cách có kế hoạch.

Đó là bạn phải chọn những con chuột Hamster khỏe mạnh, đặc biệt là phải hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thường thì chuột Hamster cái khi từ 4-6 tuần tuổi, chúng đã có thể mang thai và sinh sản. Nếu ở chung chuồng với con đực, chúng có thể mang thai bất cứ lúc nào nếu bạn không tách lồng sớm.

Cũng giống như nhiều loài, việc mang thai có thể sẽ nguy hiểm gặp rủi ro cho cả chuột mẹ và chuột con. Chúng có thể gặp một số biến chứng nếu mang thai khi còn quá nhỏ. Vì thế, trong nhiều khuyến cáo của mình, các nhà lai tạo giống đã khuyên rằng nên phối giống chuột Hamster cái lần đầu từ 4-8 tháng tuổi.

Chuột Hamster bao lâu thì đẻ? Độ tuổi để chuột Hamster sinh an toàn nhất chính là giai đoạn cơ thể của chúng đã phát triển hoàn toàn, sở hữu thể lực dồi dào. Không nên phối giống để chuột để khi chúng chưa phát triển hết xương cốt. Nếu mang thai quá sớm, chúng có thể gây nguy hiểm cho Hamster mẹ.

chuột hamster bao lâu thì đẻ

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày?

Mỗi loài động vật sẽ có một chu kỳ thai và thời gian mang thai khác nhau. Có loài mang thai trong thời gian ngắn, nhưng cũng có loài cần nhiều thời gian mang thai hơn. Đối với chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày. Thời gian mang thai của chúng được tính bắt đầu từ khi có thai cho đến lúc chúng sinh. 

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày cũng còn tùy thuộc vào từng loài. Vì mỗi loài sẽ có chu kỳ sinh sản khác nhau.

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày?

Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày? Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thời gian mang thai giữa 2 loài Hamster vàng bao gồm Hamster Bear hoặc Syrian và loài Hamster lùn gồm Winter White, Robo, Campell, Chinese,…

 • Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày đối với loài Hamster Bear hay Hamster Syrian: với loài này thì thời gian mang thai thường là 16 ngày.
 • Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày đối với Hamster Winter White và Hamster Trung Quốc: với loài này thì thời gian mang thai thường kéo đài từ 18-21 ngày.
 • Chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày đối với Hamster Robo: với loài này thì thời gian mang thai thường kéo dài từ 23 – 30 ngày.

Mặc dù thời gian mang thai dựa vào từng loài nhất định, nhưng chuột Hamster mang thai bao lâu cũng có thể thay đổi. Nó có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chế độ chăm sóc cho con cái của bạn.

Tìm hiểu thêm: Chuột hamster tắm bằng gì? Cách tắm cho chuột Hamster đúng cách

Chuột Hamster đẻ bao nhiêu con

Không chỉ riêng gì chuột Hamster mang thai bao nhiêu ngày mà ngay cả chuột Hamster đẻ bao nhiêu con cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của Hamster mẹ. 

Chuột Hamster đẻ bao nhiêu con? Đối với Hamster Syrian thường sẽ đẻ được 6 -10 con. Nhưng cũng có khi nó đẻ lên đến 16 con non.

Bên cạnh đó, thì chuột Hamster đẻ bao nhiêu con với giống Hamster lùn thì chỉ được 5 hoặc 6 con.

Chuột hamster đẻ bao nhiêu con

Tìm hiểu: Tại Sao Chuột Hamster Dễ Chết

Một số lưu ý khi chuột Hamster trong thời gian sinh sản:

Thời kỳ mang thai và sinh sản là thời gian nhạy cảm của chuột Hamster. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau:

Một số lưu ý khi chuột Hamster trong thời gian sinh sản
 • Bổ sung đủ chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai và sau sinh cho chuột Hamster
 • Khi chuột Hamster con được 4 tuần tuổi, bạn cần phải tách con đực và con cái riêng.
 • Nếu thấy chuột Hamster mẹ bỏ chuột con, bạn nên tách chúng và đến gặp bác sĩ để chẩn đoán tình hình. 
 • Nên để mẹ và chuột con ở với nhau trong tuần đầu tiên sau khi sinh.
 • Chuột Hamster thường đẻ vào ban ngày.
 • Không bắt bế chuột con khi mới sinh ra.
 • Giữ nhiệt độ ổn định cho chuột Hamster trong quá trình mang thai và sau sinh.
 • Theo dõi sức khỏe của Hamster mẹ thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin liên quan về Chuột Hamster bao lâu thì đẻ`và mỗi lần đẻ sẽ được bao nhiêu con con. Chắc chắn những chia sẻ của https://chamhamster.net/ trên này rất có ích cho những ai đang nuôi chuột Hamster hoặc đang có một Hamster mang thai. Chúc bạn nhân giống và có được những chú chuột Hamster con thật khỏe mạnh.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*