Nên Lót Chuồng Cho Hamster Bằng Gì? Chất Liệt Lót Chuồng Tốt Nhất

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì?

Hamster hiện đang được nuôi rất phổ biến tại Việt Nam. Vì là loại dễ nuôi nên Hamster phù hợp với mọi lứa tuổi. Hamster có thể sống trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy sinh để đảm bảo cho Hamster sinh trưởng và phát triển đầy đủ cần phải tạo ra một môi trường sống sạch sẽ. Chất liệu lót chuồng cho hamster cực kỳ quan trọng. Nên lót chuồng cho hamster bằng gì? Là câu hỏi được nhiều người nuôi hamster tại Việt Nam quan tâm.

Vì sao cần phải lựa chọn chất liệu lót chuồng phù hợp cho hamster?

Chất lót chuồng cho hamster đóng vai trò quan trọng để đảm bảo môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho thú cưng. Một số vai trò của chất lót chuồng nuôi hamster như sau:

 • Đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi luôn được sạch sẽ và hạn chế tối đa các vi khuẩn có thể gây bệnh cho thú cưng. Các chất liệu lót chuồng phù hợp có thể ngăn cản sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn gây hại. Từ đó đảm bảo môi trường sống cho Hamster luôn được sạch sẽ và loại bỏ mọi mầm bệnh xung quanh.
 • Lựa chọn chất liệu xuất chuồng phù hợp còn giúp điều hòa nhiệt độ trong chuồng nuôi. Nhiệt độ môi trường lý tưởng dành cho hamster là từ 25 đến 28 độ C. Các chất liệu lót chuồng có ảnh hưởng rất lớn đến việc điều hòa nhiệt độ chuồng nuôi. Lựa chọn chất liệu lót chuồng nuôi cho Hamster phải phù hợp với nhiệt độ và thời tiết.
 • Đảm bảo dễ dàng vệ sinh và tính thẩm mỹ. Chất liệu lót chuồng cho hamster sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh chuồng nuôi đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì Hamster là thú cưng nên tính thẩm mỹ của chuồng nuôi là điều tất yếu và không thể bỏ qua.

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì?

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì?

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì? Có rất nhiều chất liệu lót chuồng nuôi cho Hamster và công dụng của từng loại là khác nhau. Dưới đây là một số loại chất liệu lót chuồng nuôi cho Hamster cũng như công dụng của chúng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chất liệu lót chuồng nuôi phù hợp với bé Hamster nhà mình.

Tham khảo: Chuột Hamster Nhịn Ăn Được Bao Lâu? Thức Ăn Yêu Thích Là Gì?

Lót chuồng cho hamster bằng mùn cưa? bao lâu thay mùn cưa cho hamster

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì? Có nên lót chuồng cho hamster bằng mùn cưa hay không? Mùn cưa là chất liệu lót chuồng phổ biến và chuyên dụng dành cho hamster. Mùn cưa lót chuồng cho hamster không phải là loại mùn cưa thường mà phải là một cơ sở chuyên dụng tuy nhiên giá thành không cao và thường được đóng thành dạng túi bảo quản và sử dụng trong thời gian dài Và để trả lời cho bao lâu thay mùn cưa cho hamster thì nên thay mùn cưa cho chuột hamster vào khoảng thời gian 5 – 7 ngày để cho chuông luôn sạch sẽ, nên rửa bằng nước thật sạch khi thay mùn cưa nhé.

Lót chuồng cho hamster bằng mùn cưa? bao lâu thay mùn cưa cho hamster
 • Ưu điểm: Mùn cưa có khả năng thấm hút tốt với mùi thơm của gỗ dễ chịu. Lót mùn cưa dày hay mỏng còn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Vào mùa đông lớp mùn cưa dày có công dụng rất hữu hiệu trong việc giữ ấm. Giải một lớp mụn cơm phẳng vào chuồng nuôi hamster giúp làm tăng khả năng thấm hút.
 • Nhược điểm: Sử dụng một cửa trong thời gian dài có thể khiến lông của Hamster bị ngả vàng và có mùi hôi. Ngoài ra, Trong mùn cưa có một số vi khuẩn nấm mốc có thể truyền bệnh cho thú cưng của bạn.

Có nên lót chuồng cho hamster bằng gỗ nén không?

Gỗ ném chủ yếu được sử dụng để lót chuồng cho Hamster Bear. Giá thành của chất lót chuồng này không cao phù hợp với nhu cầu của đa số người nuôi hamster tại Việt Nam.

 • Ưu điểm: Gỗ nén là chất liệu lót chuồng có khả năng thấm hút cực tốt có mùi thơm dễ chịu và có khả năng khử mùi.
 • Nhược điểm: Sử dụng gỗ nén để lót chuồng có thể gây mùi hôi hoặc bếp tính cho bé chuột của bạn và tính thẩm mỹ không cao.

Khám phá thêm: https://chamhamster.net/chuot-hamster/

Cát buddy có thể dùng để lót chuồng cho hamster không?

Nên lót chuồng cho hamster bằng gì? Sử dụng cát buddy để lót chuồng cho hamster được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại cát này để lót chuồng cho hamster. Đây là loại lót chuồng thường được sử dụng để nuôi hamster robo. Loại kem lót chuồng này được đánh giá khá cao và có mùi thơm dễ chịu tuy nhiên giá thành khá cao.

 • Ưu điểm: Cát buddy lót chuồng có thể tái sử dụng cũng như có khả năng làm mát và làm sạch lông cho thú cưng. 
 • Nhược điểm: Cát buddy khá khó kiếm vì là hàng của Thái Lan.

Lót chuồng cho hamster bằng cát sands 

Lót chuồng cho hamster bằng cát sands 

Đây là chất liệu lót chuồng cho hamster dưới dạng hạt giá thành tương đương với mùn cưa. Tuy nhiên, cát sands được đóng trong các túi khá ít. Dùng tốn hơn mùn cưa và nhanh hết hơn. Tuy nhiên thời gian phải thay chất lót lâu hơn mùn cưa.

 • Ưu điểm: Chất lót chuồng nuôi hamster bằng cát có thể làm mát cho Hamster vào mùa hè và làm chúng dễ chịu hơn. Ngoài ra còn có khả năng làm sạch lông và thấm hút cực tốt. Thời gian thay lớp lót chuồng có thể kéo dài từ một đến hai tuần.
 • Nhược điểm: Nếu để hạt lót quá lâu sẽ bị vón cục và khó vệ sinh. Các hạt cát có thể bết dính vào lông của thú cưng và gây cản trở đến các hoạt động của bé chuột.

Trên đây Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn bốn loại chất lót cho chuồng nuôi hamster phổ biến tại Việt Nam. Đến đây bạn đã biết nên lót chuồng cho hamster bằng gì chưa nào? Chúng tôi luôn đề xuất với bạn sử dụng hai loại chất lót chuồng là mùn cưa và gỗ nén bởi giá thành hợp lý và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Kết luận

Chất liệu lót chuồng cực kỳ quan trọng đối với việc đảm bảo môi trường sống sạch sẽ cho hamster. Bài viết trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời nên lót chuồng cho hamster bằng gì? Tuy nhiên để đảm bảo cho Hamster có điều kiện sống khỏe mạnh và sinh trưởng tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn, chế độ hoạt động và chế độ ngủ nghỉ.  Cùng xem thêm bài viết khascc tại: https://chamhamster.net/

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*