Chuột hamster tắm bằng gì? Cách tắm cho chuột Hamster đúng cách

Chuột hamster tắm bằng gì

Mỗi loại vật nuôi, thú cưng đều sẽ có một cách chăm sóc khác nhau. Từ chế độ ăn uống, đến việc vệ sinh, tắm rửa. Bài viết này, chúng mình sẽ giải đáp Chuột Hamster tắm bằng gì và cách tắm đúng cho chuột Hamster.

Chuột hamster có tắm được không

Câu trả lời là chuột hamster không cần tắm trong nước và việc này có thể gây stress và nguy hiểm cho sức khỏe của chúng. Thay vào đó, cung cấp cho chúng một bể cát để chuột hamster tắm sẽ giúp chúng duy trì vệ sinh cá nhân một cách an toàn và tự nhiên.

Chuột Hamster tắm bằng gì?

Chuột Hamster tắm bằng gì? Là một trong những thú cưng như chó và mèo được nuôi trong nhà, vậy liệu rằng chuột Hamster có tắm được như những loài vật đó hay không? Dưới đây chính là đáp án cho chuột Hamster tắm bằng gì?

Chuột hamster tắm bằng gì

Chuột Hamster tắm bằng nước được không

Chuột Hamster tắm bằng gì? Chuột Hamster tắm bằng nước được không?

Bạn không được đánh đồng chuột Hamster với các loài vật nuôi khác. Tuy chúng có thể sống trong môi trường tự nhiên rất tốt, nhưng khi được thuần hóa được con người chăm sóc, thì sức đề kháng của chúng cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Nếu cho chuột Hamster tắm bằng nước, việc làm này sẽ lấy đi tinh dầu làm mượt lông trong cơ thể của chúng. Kết quả là bộ lông sẽ trở nên rối, da của chúng sẽ khô lại. Bên cạnh đó, việc tắm nước hàng ngày, có thể gây ra cảm lạnh cho Hamster.

Chuột Hamster tắm bằng gì? Đó chính là lý do vì sao, bạn cần hạn chế việc tắm nước cho chuột Hamster. Chỉ khi nào chúng dính bẩn, hoặc chất gì đó khó ra dính vào lông, bạn mới nên tắm bằng nước.

Trong trường hợp bạn cần phải tắm cho chuột Hamster bằng nước thì nên nhỏ một vài giọt dầu tắm vào chậu ấm. Tránh để đầu và mặt của chuột Hamster dính nước. Vì 2 bộ phận này rất dễ bị cảm lạnh, nên bạn cần phải thật cẩn thận. Lấy khăn xoa nhẹ vùng thân của chúng, sau đó tắm lại bằng nước ấm sạch.

Sau khi tắm sấy khô, nếu được thoa thêm phấn rôm cho chuột Hamster để massage cho chúng nhé.

Xem thêm: Chuột Hamster nghĩa là gì? Đặc điểm của chuột Hamster bạn cần biết khi nuôi

Chuột Hamster tắm bằng cát

Chuột Hamster tắm bằng gì? Chuột Hamster tắm bằng cát có tốt không? Thực tế, chuột Hamster là loài có thể tự vệ sinh lớp lông mềm của mình mà không cần sự hỗ trợ từ bạn. Tuy nhiên, để giúp chuột Hamster tắm, bạn nên chuẩn bị loại cát chuyên dụng để chúng tắm.

Chuột Hamster tắm bằng cát gì? Loại cát để chuột Hamster tắm được làm từ chất liệu Silica, những hạt cát phải trơn, chúng được bán ở nhiều các cửa hàng, siêu thị cho pet. Chi phí cũng không quá cao, phù hợp với túi tiền của bạn.

Chuột hamster tắm bằng cát

Tắm cho Hamster như thế nào?

Bạn có thể hỗ trợ tắm cho Hamster lần đầu

Tắm cho Hamster như thế nào? Đối với những chú chuột Hamster còn nhỏ, bạn có thể hỗ trợ tắm cho chúng lần đầu tiên.

Tắm cho Hamster như thế nào? Bắt đầu từ việc nhẹ nhàng ôm chuột lên và đặt chúng vào chậu tắm có cát. Bạn rải cát nhẹ nhàng lên lưng chuột, những chú chuột Hamster sau khi cảm nhận được cát trên lưng, sẽ tự rũ cát trên người. Qua vài lần, chúng sẽ tự khắc học được cách tự tắm cho mình.

Cho chuột Hamster tự lăn trên cát

Đối với những chú chuột Hamster đã trưởng thành, chúng đã quen, thì việc tắm Hamster như thế nào không còn là vấn đề khó.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một bồn tắm đầy cát, chúng sẽ tự lăn qua lăn lại trên nền cát như đang chơi đùa. Thường thì chúng sẽ có thói quen đào cát, nhưng bạn rải cát, di chuyển nhẹ người của chúng từ trái sang phải và ngược lại vài lần. Chúng sẽ học rất nhanh, sẽ tự lăn qua lăn lại, tự tắm rửa cho mình dễ dàng.

Tắm cho hamster như thế nào

Xem thêm: Nuôi Chuột Hamster Cần Những Gì Và Những Lưu Ý Khi Nuôi Chuột Hamster

Một số chú ý khi tắm cho chuột Hamster

Mặc dù bạn đã biết được chuột Hamster tắm bằng gì và cách tắm cho chúng như thế nào? Thì trong quá trình nuôi, chăm sóc, tắm và vệ sinh cho chúng, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

Một số chú ý khi tắm cho chuột hamster
  • Bác sĩ thú y khuyến cáo rằng, khi lựa chọn cát tắm cho chuột Hamster, bạn không nên lựa chọn loại cát có mùi hương liệu.  Tuy những loại cát này thơm, nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm cho chuột Hamster.
  • Hạn chế tối đa việc tắm cho chuột Hamster bằng nước. Tránh tình trạng cảm lạnh và viêm phổi ở chuột Hamster.
  • Giữ vệ sinh cho nơi ở của chuột là một điều cần thiết và quan trọng.
  • Ngoài việc xem chuột Hamster tắm bằng gì bạn cũng cần phải dọn dẹp chất thải của chúng trong những lồng ở. Vì có thể đó là mùn cưa, phân của chúng dính trên lông.
  • Nếu tắm bằng nước, bạn cần chuẩn bị nước có nhiệt độ ấm. Và phải chuẩn bị khăn mềm, dầu tắm dành riêng cho chuột Hamster.
  • Chuột Hamster tắm bằng gì, nếu tắm bằng nước, bạn nên chọn tắm vào những ngày nắng đẹp, ấm áp, tránh nước ngấm vào cơ thể của chuột.
  • Bạn có thể dùng hộp hoặc chậu cát tắm cho chuột Hamster trong cả tuần. Qua 1 tuần, bạn mới phải thay cát mới.

Chuột Hamster là vật nuôi được cho là dễ nuôi và chăm sóc nhất. Thay vì những loài khác bạn phải tự tắm cho chúng thường xuyên, nhưng chuột Hamster lại không cần tốn nhiều thời gian như thế. Chuột Hamster tắm bằng gì, bạn chỉ cần cho chúng một chậu cát, chúng có thể tự tắm cho mình mà không cần bạn giúp. 

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*