Chuột Hamster Ngủ Mấy Tiếng Mỗi Ngày? Vì Sao Ngủ Suốt Ngày

Vì sao chuột hamster được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Hamster là một loài thú cưng khá lười hoạt động vì thế chúng thường có thân hình khác mũm mĩm. Là một loài cực kỳ thích ngủ, đặc biệt là ngủ vào ban ngày. Vậy Chuột hamster ngủ mấy tiếng mỗi ngày? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thích đáng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao chuột hamster được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Chuột hamster được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích với những lý do sau đây:

  • Chuột hamster có ngoại hình mũm mĩm đáng yêu.
  • Chuột hamster năng động, giúp mọi người xả stress.
  • Chuột hamster dễ nuôi, không tốn nhiều chi phí.
  • Chuột hamster an toàn do không mang mầm bệnh.

Quả thực việc nuôi chuột hamster cực kỳ dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chỉ với kinh phí từ 100 – 300k là bạn đã có thể sở hữu một bé hamster cực kỳ đáng yêu và dễ thương rồi. 

Vì sao chuột hamster được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Chuột hamster ngủ mấy tiếng một ngày? Hamster ngủ suốt ngày

Với đặc tính ngủ nhiều, chuột hamster bị nhiều người lầm tưởng là một loài lười biếng nhưng đây chỉ là tập tính vốn có của loài mà thôi. Chuột hamster ngủ mấy tiếng? Theo các khảo sát và đánh giá thực tế cho thấy, chuột hamster thích ngủ, chúng thường có giấc ngủ dài và có thể kéo dài đến 14 giờ đồng hồ mỗi ngày. 

Chuột hamster ngủ mấy tiếng một ngày? Thời gian ngủ của chuột hamster còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe cũng như môi trường xung quanh. Chuột hamster cần ngủ đủ giấc để đảm bảo duy trì sức khỏe tốt. 

Nếu như làm phiền chúng thường xuyên trong lúc ngủ có thể khiến hamster bị rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu. Do đó, để đảm bảo các chú chuột hamster có được cuộc sống thoải mái, không stress thì tuyệt đối bạn không nên làm phiền chúng trong khi ngủ.

Chuột hamster ngủ mấy tiếng một ngày? Hamster ngủ suốt ngày

Với đặc tính ngủ nhiều nên cơ thể hamster khá trì trệ và thậm chí là bị béo phì do ít khi vận động. Để can thiệp thì bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn của hamster để đảm bảo duy trì thể trạng tốt cho thú cưng. Việc chăm sóc hamster với chế độ ăn không phù hợp cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của chúng.

Chuột hamster ngủ mấy tiếng? Chuột hamster sẽ ngủ nhiều vào ban ngày, thậm chí là suốt thời gian ban ngày. Đây là thời gian nghỉ ngơi chính của chúng. Biết được chuột hamster ngủ mấy tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn nắm bắt được thói quen của chúng và chăm sóc chúng tốt hơn. 

Khám phá: Hamster Sống Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu? Cách Chăm Khi Bị Sốc Nhiệt

Hậu quả nếu để chuột hamster thiếu ngủ

Vì chuột hamster thích ngủ nên chúng không muốn ai quấy rầy trong lúc chúng nghỉ ngơi. Nếu giấc ngủ của hamster luôn bị quấy rầy trong thời gian dài sẽ khiến hamster rơi vào các trạng thái sau đây:

  • Hamster rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng do thiếu ngủ và bị làm phiền. Khi hamster rơi vào trạng thái này khiến chúng trở nên thiếu sức sống và càng không muốn hoạt động.
  • Hamster chán ăn do bị stress. Tình trạng lo âu ở hamster nếu kéo dài làm stress ngày càng trầm trọng, hamster sẽ chán ăn, thậm chí là bỏ ăn do bị ảnh hưởng đến khẩu vị. 
  • Hamster không muốn vận động. Do bị thiếu ngủ dẫn đến lo âu nên hamster luôn mệt mỏi không muốn vận động và có những giấc ngủ ngắn không đảm bảo. 

Để đảm bảo giấc ngủ cho hamster, bạn không nên làm phiền chúng trong lúc chúng đang ngủ. Đảm bảo môi trường sống xung quanh yên tính, không có các thú nuôi khác có thể gây ảnh hưởng đến hamster lúc ngủ. Tai của hamster rất thính, vì vậy mọi tiếng động dù lớn hay nhỏ đều khiến chúng phản ứng ngay lập tức. Ngoài ra, một chế độ ăn hợp lý và đảm bảo cũng sẽ giúp cho hamster có được giấc ngủ chất lượng hơn.

Xem thêm: https://chamhamster.net/khi-chuot-hamster-chet-thi-phai-lam-sao/

Vì sao chuột hamster lại thích ngủ ngày? Tại sao hamster ngủ nhiều

Vì sao chuột hamster lại thích ngủ ngày? Tại sao hamster ngủ nhiều

Chuột hamster thích ngủ ngày là một tập tính của loài. Vốn dĩ nguồn gốc của hamster xuất phát từ vùng hoang mạc và thảo nguyên khô nên thời tiết rất khắc nghiệt. Chúng thường hoạt động vào ban đêm từ khoảng 7h tối hôm trước đến 2h sáng hôm sau nên thời gian ban ngày chúng thường chìm trong giấc ngủ. Đối với những con hamster trong tự nhiên, giấc ngủ rất quan trọng với chúng vì  là thời gian chúng nghỉ ngơi để chuẩn bị đi kiếm ăn vào lúc trời tối. 

Một phần cũng là vì khí hậu thảo nguyên khô và hoang mạc khắc nghiệt nên ban ngày chúng sẽ ngủ trong các hang hốc và khi về đêm nhiệt độ giảm xuống sẽ thuận lợi hơn cho chúng để kiếm ăn.

Do đó, tập tính ngủ ngày của hamster là một tập tính đặc trưng của loài. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ hamster là một loài lười biếng nên chỉ thích ngủ. Nhưng thực tế, các hoạt động của chúng chủ yếu là về đêm và ban ngày là thời gian chúng nghỉ ngơi. 

Kết luận

Như vậy, chăm hamster đã giúp bạn giải đáp vấn đề chuột hamster ngủ mấy tiếng mỗi ngày – đó là 12 – 14 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là dựa trên khảo sát, giấc ngủ của hamster còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như con người và môi trường sống cũng như thực tế thể trạng sức khỏe. Hiểu rõ hơn về đặc tính ngủ nhiều của hamster sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng của mình được tốt hơn.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*