Hướng Dẫn Các Cách Ngăn Chuột Vào Khoang Máy Ô Tô

cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô
cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô

Chuột trú ngụ và phá phách trong khoang máy ô tô đã khiến cho nhiều người rất đau đầu. Hiện nay, có rất nhiều cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô như sử dụng tinh dầu, miếng dán,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô hiệu quả.

Hạn chế ăn uống trên xe

Hạn chế ăn uống trên xe

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho chuột muốn ghé đến khoang máy ô tô chính là thức ăn rơi vãi. Chính vì vậy, để xe không có mùi thu hút chuột, hãy hạn chế việc ăn uống trên xe. Cũng cần kiểm tra xem có thức ăn nào để quên không, bởi vì chuột đánh hơi rất giỏi.

Nhớ đóng cửa xe

Đóng cửa xe là một việc khá đơn giản, nhưng vẫn có trường hợp quên nên khiến chuột lén vào đó. Hãy đảm bảo đóng kín cửa xe để chuột không chui vào khoang máy ô tô nhé.

Giữ vệ sinh ô tô

Việc vệ sinh ô tô định kỳ sẽ giúp xe mới, bền và còn tránh được tình trạng thức ăn vương vãi, thu hút chuột. Bên cạnh đóm bạn cũng cần kiểm tra và vệ sinh khu vực khoang máy động cơ thường xuyên. Bởi vì khu vực này phải hoạt động liên tục, sinh nhiệt cao nên hút nhiều bụi bẩn. Với các khu vực ẩm, bẩn khiến cho lũ chuột rất thích.

Lắp lưới chống chuột ở ô tô

Hiện nay, cũng rất nhiều người sử dụng lưới để ngăn chuột không xâm nhập vào khoang máy ô tô. Bên cạnh đó, loại lưới này còn ngăn được cả côn trùng, rác, lá cây không bay vào xe. 

Lắp lưới chống chuột cũng là một giải pháp vô cùng hay để chống lại sự xâm nhập của không chỉ lũ chuột mà còn các loại côn trùng, hoặc là lá cây hay rác đường khác có thể bay vào xe trong quá trình vận hành xe.

Thuốc chống chuột

Sử dụng thuốc diệt chuột được xem là biện pháp nhanh và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc chống chuột ở trên mạng hoặc các cửa hàng tạp hóa. Chỉ cần đặt vài viên rng khoang máy ô tô là đã tiêu diệt được chuột. Nhưng lưu ý, căn dặn mọi người, nhất là trẻ em không được động vào thuốc diệt chuột này.

Băng phiến

Băng phiến

Băng phiến cũng là một trong những mùi hương mà chuột vô cùng sợ hãi. Để phòng chuột không chui vào khoang máy ô tố, bạn nên để một vài viên băng phiến tại đó. Lưu ý, để băng phiến tránh xa tầm tay trẻ em, tránh trường hợp nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các loại máy đuổi chuột. Cách thức hoạt động của nó là phát ra sóng ở tần số 22 – 60 kHz, thay đổi liên tục. Chính điều này đã khiến cho chuột có cảm giác choáng váng, khó chịu và tẩu thoát nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm: Làm Gì Để Chuột Không Vào Nhà? Cách Đuổi Chuột Hiệu Quả Nhất

Tinh dầu

Chuột rất sợ các mùi tinh dầu như là bạc hà, quế, gừng, sả hoặc là mỡ bò, mỡ trăn,… Bạn nên tìm hiểu lựa chọn những nơi bán tinh dầu uy tín, tránh mua hàng giả không đuổi được chuột mà còn gây mùi khó chịu trên xe.

Dầu gió, dầu nóng

Bạn có thể chiết dầu gió vào một chai xịt hoặc là lọ tưới cây, sau đó xịt vào khoang máy ô tô. Chỉ cần 2 ngày một lần, có thể chống chuột rất hữu hiệu. Đối với dầu nóng, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu xoa bóp vào khoang máy, sau đó đậy lại và nên lặp lại hằng ngày để đuổi chuột hiệu quả nhất.

Sử dụng bột tiêu

Một trong những cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô được nhiều người áp dụng chính là dùng túi treo bột tiêu. Mùi của bột tiêu rất hắc và nồng, nó sẽ khiến lỹ chuột sợ hãi và không dám tiếp cận. Bạn có thể sử dụng bột tiêu xay sẵn hoặc xay nhuyễn hạt tiêu, chỉ cần bỏ nó vào một chiếc túi thắt đẩu nhỉ và treo vào khung máy. Lưu ý cần thay túi tiêu khoảng 2 tháng một lần, bởi vì để lâu mùi của bột tiêu sẽ giảm.

Tiếng kêu

Một cách khác hay để đuổi chuột trong khoang máy ô tô là sử dụng tiếng kêu giả của mèo, hoặc các loài thù địch khác. Cách này sẽ khiến chuột sợ hãi, không dám bén mảng tới những nó sẽ khá ồn ào.

Miếng dán bẫy chuột

Miếng dán bẫy chuột

Nếu bạn nghi ngờ trong khoang máy ô tô của mình có chuột, hãy thử sử dụng miếng dán để bẫy chúng. Đặt tại các vị trí khoang máy, cốp xe để xem chúng có rình mò vào ban đêm không. Ngày hôm sau kiểm tra lại và vứt xác nếu chuột trúng bẫy.

Cầm nổ máy 2 – 3 ngày một lần nếu không đi xe

Dù là bạn không có nhu cầu sử dụng đến xe, nhưng cũng nên nổ máy 2 – 3 ngày một lần. Bởi vì chuột cực kỳ ghét mùi xăng dầu, nếu xe để lâu không vận hành sẽ dễ bị chuột tấn công, trú ẩn ở đó.

Trên đây là các cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp cho bạn đuổi chuột hiệu quả, để chúng không bén mảng đến khoang máy ô tô.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*