Hướng Dẫn Lựa Chọn Nhà Ngủ Cho Hamster Phù Hợp

Lựa chọn nhà ngủ cho hamster

Trong chuồng nuôi hamster, không thể thiếu các vật dụng cần thiết như là máng ăn, đồ chơi, nhà ngủ,… Nhất là nhà ngủ, vì nó sẽ đảm bảo cho chuột hamster có giấc ngủ con và khỏe mạnh nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lựa chọn nhà ngủ cho hamster, phù hợp, ngủ ngon nhất.

Lựa chọn nhà ngủ cho hamster

Lựa chọn nhà ngủ cho hamster

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loài nhà ngủ cho hamster, với đầy đủ kích thước, hình dáng, màu sắc và chất liệu. Do đó, không quá khó cho những người nuôi khi muốn lựa chọn nhà ngủ hợp lý cho hamster.

Bạn nên lựa chọn lót giường ngủ cho hamster bằng sợi cellulose, không chứa bất kỳ loại mực, thuốc nhuộm hoặc là hóa chất nào. Loại sợi cellulose cực kỳ thơm, độ thấm hút cao và mềm.

Nhà ngủ cho chuột hamster có thể làm bằng gỗ, nhựa, sành sứ. Khi chọn nhà ngủ cho các bé chuột hamster, bạn chú ý về kích thước của nó phù hợp với bé cưng nhà mình. Đặc biệt, lựa chọn loại nhà có phần cửa cho bé đi ra, đi vào dễ dàng và bạn cũng tiện chăm sóc hơn.

Không nên lựa chọn các loại nhà ngủ cho chuột hamster quá cồng kềnh, vừa làm chiếm diện tích lại còn không có nhiều thêm tác dụng. Chú ý không được lựa chọn nhà ngủ có mấu sắc nhọn, vì nó sẽ gây nguy hiểm cho các bé thú cưng.

Bởi vì chuột hamster là loài ưa sạch sẽ, do đó bạn nên lựa chọn các loại nhà ngủ có thể dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, một tip lựa chọn nhà ngủ cho chuột hamster mà nhiều người áp dụng là lấy màu giống với màu lông của hamster. Điều này sẽ tạo nên một sự đồng điệu đẹp mắt cho lồng nuôi của hamster. Một số người cũng có thể tự chế tạo nhà ngủ cho hamster, như món quà thể hiện sự yêu quý của họ với thú cưng.

Xem thêm: Chuột Hamster Đắt Nhất Thế Giới Dành Cho Ai Chưa Biết

Một số điều thú vị về giấc ngủ của chuột hamster

Một số điều thú vị về giấc ngủ của chuột hamster

Dưới đây là một vài thông tin thú vị về giấc ngủ của các bé chuột hamster.

Thời gian ngủ của hamster trong một ngày

Chuột hamster ngủ rất nhiều, nhất là khi mới về môi trường mới. Nhiều người lầm tưởng các bé hamster người, nhưng thực chất thì đây chỉ là tập tính vốn có của chúng. Theo các khảo sát cũng như các đánh giá thực tế cho biết, giấc ngủ của chuột hamster có thể kéo dài đến 14 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Tuy nhiên, thời gian ngủ của chuột hamster còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như là thể trạng của chúng, môi trường xung quanh,… Tất nhiên chuột hamster cần được ngủ đủ giấc để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Bạn nhớ là trong thời gian các bé chuột hamster ngủ, không được làm phiền sẽ khiến chúng bị khó chịu và dễ stress, lo âu. Do đó, để các bảo các bé chuột hamster được thoải mái, sức khỏe tốt thì bạn tuyệt đối bạn không nên quấy rầy giấc ngủ của chúng. Với đặc tính là ngủ nhiều, cho nên bạn phải giúp chúng cần bằng với các biện pháp như là mua đồ chơi tập thể dục, cung cấp chế độ ăn hợp lý để các bé khỏe mạnh nhất.

Hậu quả của việc chuột hamster thiếu ngủ

Bởi vì chuột hamster thích ngủ và ngủ nhiều, nên nếu chưa ngủ đủ giấc cũng sẽ có những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

  • Khi thiếu ngủ, chuột hamster sẽ dễ rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng. Nếu xảy ra tình trạng này nhiều ngày, sẽ khiến hamster chán ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Hoặc là khi thiếu ngủ thì hamster cũng không còn đủ năng lượng để hoạt động, chúng đi lại chậm chạp và gần như không có sức sống.

Do đó, để cho các bé chuột hamster có được thể trạng tốt nhất, bạn cần đảm bảo cho chúng có giấc ngủ tốt. Môi trường xung quanh yên tính, không để làm các vật khác đến gần quấy rối. Dù là tiếng động lớn hay nhỏ thì với sự nhạy cảm của chuột hamster cũng khiến chúng không thoải mái. Đặc biệt, cần xây dựng cho chuột hamster một chế độ ăn hợp lý để chúng có giấc ngủ tốt nhất.

Tham khảo thêm: Thông Thường Chuột Hamster Con Mấy Ngày Mở Mắt

Tại sau chuột hamster ngủ nhiều và thích ngủ ngày?

Chuột hamster thích ngủ ngày là tập tính vốn có của loài này, bởi vì vốn dĩ nguồn gốc của chuột hamster là từ vùng hoang mạc và thảo nguyên khô nên thời tiết rất khắc nghiệt. Thời gian hoạt động chính và năng nổ nhất của chúng là từ 7h tối hôm trước đến 2h sáng hôm sau, còn phần lớn thời gian còn lại để ngủ. Giấc ngủ của chuột hamster vô cùng quan trọng, chúng có thể nhịn ăn một ngày nhưng thiếu ngủ một ngày sẽ làm cơ thể suy nhược nhanh chóng.

Cũng bởi vì khí hậu thảo nguyên khô và hoang mạc khắc nghiệt nên ban ngày, nên chúng thích ngủ trong các hang hốc. Còn khi về đêm thì nhiệt độ giảm xuống, cũng thuận lợi hơn cho hamster để kiếm ăn.

Trên đây là những chia sẻ của chamhamster.net về cách chọn nhà ngủ cho hamster. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được nhà ngủ cho chuột hamster, cũng như biết thêm các thông tin thú vị về giấc ngủ của chúng.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*