Chuột Hamster Sống Được Bao Lâu Và Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Chuột Hamster

Chuột Hamster sống được bao lâu

Tuy cũng là chuột nhưng chuột Hamster lại không hề được dài như thú cưng khác. Chuột Hamster sống được bao lâu? Nếu bạn nắm được nguyên nhân ảnh hưởng tới tuổi thọ của chuột Hamster, bạn sẽ tìm ra cách nhằm cải thiện tuổi thọ của chúng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì chúng chính là thông tin hữu ích cho câu hỏi này đấy.

Loài chuột Hamster sống được bao lâu?

Chuột Hamster sống được bao lâu? Nhìn những chú chuột Hamster bụ bẫm, đáng yêu như thế, chẳng ai nghĩ rằng chúng lại có vòng đời sống ngắn ngủi. Nhiều loài thú cưng khác, chúng có vòng đời khá dài. Có loài sống được đến tận mười mấy năm, nhưng cũng có loài chỉ tầm 2-3 năm. Trong số đó, phải kể đến chuột Hamster, khi vòng đời của chúng chẳng được dài, chỉ khoảng 2-3 năm là cùng.

Khi chúng được tròn 1 năm tuổi, thì chúng không còn là những chú chuột Hamster bé con nữa, mà chúng đã trở thành những ông bà chuột Hamster già đời rồi. Biểu hiện cho thấy chuột Hamster đã già chính là tính cách và năng lượng của chúng dường như đã giảm đi, chậm chạp hơn nhiều.

Khác với những chuột nuôi trong nhà, thì những chuột Hamster sống được bao lâu trong môi trường tự nhiên nhỉ. Những loài chuột sống tự nhiên vì chúng đã được thuần chủng, chúng đã quen với việc tìm kiếm thức ăn, với môi trường khắc nghiệt bên ngoài, nên những yếu tố khác nên tuổi thọ của chúng dài hơn. Những chú chuột sống hoang dã ngoài tự nhiên, tuổi thọ thường dài hơn 3 năm. Hơn hẳn so với những chú chuột Hamster được nuôi trong nhà phải không?

Chuột Hamster sống được bao lâu

Tuổi thọ của từng loại chuột hamster là bao nhiêu

Tuổi thọ của chuột Hamster không chỉ phụ thuộc vào dinh dưỡng, mà còn phụ thuộc vào môi trường. Nhưng nhìn chung đến một độ tuổi nhất định thì tuổi thọ của chuột Hamster cũng sẽ giảm dần.

Chuột Hamster sống được bao lâu? Đối với những chú chuột Hamster thuần chủng trong tự nhiên, chúng đã được mẹ cai sữa từ khi 3-4 tuần. Khi chúng được cai sữa chứng tỏ chúng đã có thể tự chăm sóc mình, đủ trưởng thành.

Chuột Hamster sống được bao lâu giữa các loài. Một số loài được thống kế như sau:

 •  Với chuột Hamster Robo: loài chuột này sống được từ 3-3,5 năm.
 • Với chuột Hamster Syrian sống được bao lâu: chúng sống được từ 2-2,5 năm
 •  Chuột Hamster Winter White sống được bao lâu thì thường dao động từ 1-1,5 năm.
 • Chuột Hamster Campell sống được bao lâu thường được 2 năm
 •  Chuột Hamster Chinese sống được bao lâu thì thường sống được 1-2 năm.

Không phụ thuộc vào loài sống tự nhiên hay được nuôi trong nhà nhiều. Mà tuổi thọ của chúng còn phụ thuộc vào quá trình bạn chăm sóc hàng ngày. Vì thế hãy cải thiện chất dinh dưỡng, bổ sung để cơ thể chuột Hamster được khỏe mạnh nhất có thể.

Chuột Hamster sống được bao lâu

Xem thêm: Thông Thường Chuột Hamster Con Mấy Ngày Mở Mắt

Chuột Hamster sống lâu phụ thuộc vào đâu?

Bạn cần phải tìm hiểu rõ những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của chuột Hamster. Chỉ như thế, bạn mới tìm ra được cách cải thiện tuổi thọ cho những chú chuột Hamster của mình. Cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chuột Hamster dưới đây:

Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc vào môi trường sống

Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào môi trường sống của chúng. Nếu được sống trong môi trường tốt, trong sạch, thoáng mát, tuổi thọ của chúng có thể sẽ được kéo dài thêm. Mà một môi trường sống tốt, phụ thuộc vào:

 •  Bạn cần phải chuẩn bị lồng phù hợp với chuột Hamster
 •    Lựa chọn những chú chuột Hamster có nguồn gốc rõ ràng.
 •  Cần chú trọng chất lượng sống cho chuột Hamster. Từ việc cung cấp thức ăn có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung những đồ ăn vặt,…
 •  Tạo cho chuột Hamster có một không gian thoải mái, một tinh thần thoải mái,…
 • Đặc biệt là nơi ở của chuột Hamster phải sạch sẽ. Vệ sinh ít nhất 1-2 lần đảm bảo loại bỏ những vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ lâu dài.
Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc vào môi trường sống

Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng

Chuột Hamster sống được bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng bạn cung cấp cho chúng. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo có được một chế độ ăn phù hợp, đủ chất dinh dưỡng, đủ loại dinh dưỡng,…Nếu được hãy thường xuyên đổi bữa cho chúng, điều này sẽ giúp kích thích chúng ăn ngon miệng hơn.

Một trong những loại dinh dưỡng, thực phẩm cần thiết cho chuột Hamster chính là rau xanh, trái cây,…bạn có thể bổ sung thêm cho chúng vitamin, omega,…Tránh tuyệt đối những đồ ăn có dầu mỡ,…

Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng

Chuột Hamster sống được bao lâu phụ thuộc vào các bệnh lý

Chuột Hamster sống được bao lâu phần lớn còn chịu ảnh hưởng từ các bệnh lý. Chuột Hamster thường gặp một số bệnh truyền nhiễm khác nhau. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sức khỏe của chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng và tuổi thọ sẽ bị giảm đi nhanh chóng.

Tham khảo: Chuột Hamster Bao Nhiêu Tiền? Chuột Hamster Giá Rẻ Hiện Nay

Cách kéo dài tuổi thọ chuột hamster chi tiết

Để cải thiện tuổi thọ cho chuột Hamster, bạn có thể chú ý một số vấn đề sau:

 •  Đảm bảo vệ sinh khi tiếp xúc với chúng.
 • Vệ sinh chỗ ở cho chuột Hamster thường xuyên. Lồng ở phải thoáng mát, điều này sẽ giúp chuột Hamster có thể thoải mái và phát triển khỏe mạnh.
 •  Hãy mua những đồ chơi cho chúng bằng nhựa thay vì những đồ chơi có bề mặt cứng 
 • Đảm bảo một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và cần thiết cho chuột Hamster.
Cách kéo dài tuổi thọ chuột hamster

Trên đây chính là những giải đáp cho thắc mắc chuột Hamster sống được bao lâu? mà chamhamster đưa ra Cũng như cách cải thiện tuổi thọ mà chúng mình đã chia sẻ. Hy vọng hữu ích với bạn. Chúc bạn nuôi được một em chuột Hamster có tuổi thọ dài nhé!

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*