Chuột Hamster Sợ Gì Và Vì Sao Chúng Lại Sợ Những Thứ Đó?

Chuột Hamster rất sợ những chuyển động bất thường

Chuột Hamster là động vật dễ nuôi và cực kỳ thân thiện. Trước đây, chuột Hamster chủ yếu được sử dụng trong các phòng nghiên cứu. Nhưng vì không mang mầm bệnh và thân thiện với con người nên chúng rất được nhiều người nuôi như thú cưng trong nhà. Biết được chuột Hamster sợ gì sẽ giúp bạn chăm có chúng tốt hơn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về chuột Hamster cũng như đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Chuột Hamster sợ gì và vì sao chúng lại sợ những thứ đó?” thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

Chuột Hamster rất sợ những chuyển động bất thường

Chuột Hamster rất sợ những chuyển động bất thường

Để trả lời cho câu hỏi Chuột Hamster sợ gì? Điều đầu tiên khiến chuột Hamster cực kỳ sợ hãi trước những chuyển động bất thường. Đặc biệt là chúng sợ những chuyển động và hành động đột ngột từ con người. Vì thị giác của những chú chuột Hamster không được nhạy bén nên khi có những chuyển động đột ngột từ con người hay bất cứ thứ gì cũng có thể khiến chúng có phản ứng sợ hãi. Những chuyển động bất thường sẽ khiến Hamster nhận định đó là mối nguy hiểm và rơi vào trạng thái sợ hãi. 

Mọi hành động ngoại cảnh đều khiến cho chuột Hamster sợ hãi

Chuột Hamster vốn là một loài nhút nhát, chính vì thế mà mọi hành động xung quanh chúng đểu có thể khiến chú chuột Hamster của bạn nhảy dựng lên. Đặc biệt là đối với những chú chuột Hamster mới được chuyển sang nhà mới sẽ không quen. Điều đó làm cho chúng luôn sợ hãi trước những thứ mới mẻ xung quanh.

Chuột hamster sợ gì? Chuột hamster có sợ tiếng sấm sét không? Điều lý thú là, chuột Hamster lại không sợ tiếng sấm, sét đột ngột. Bởi lẽ chúng có đôi tai cực kỳ nhạy bén và dễ dàng bỏ qua mọi âm thanh thông thường mà con người không để ý tới. 

Xem thêm: Tại Sao Chuột Hamster Dễ Chết Bật Mí Nguyên Nhân?

Chuột Hamster sợ sự yên lặng

Chuột Hamster sợ sự yên lặng

Mặc dù chuột Hamster sợ những chuyển động đột ngột xung quanh nhưng tại chúng lại rất nhạy bén. Chuột hamster sợ gì? Chúng rất sợ sự yên lặng quá mức. Việc nhốt chúng trong những những không gian quá yên tĩnh không chỉ làm chúng stress mà còn có phản ứng hoang mang, lo sợ. Để tạo tâm lý thoải mái cho những chú chuột Hamster bạn có thể thường xuyên trò chuyện với chúng hoặc cho chúng nghe những bài nhạc nhẹ nhàng. Điều đó sẽ giúp cho những chú chuột Hamster luôn được thư giãn và thoải mái nhất. 

Chuột Hamster sợ gì? Chuột Hamster có sợ con người?

Mặc dù là được nuôi như thú cưng nhưng chuột Hamster lại sợ con người. Thời gian đầu khi mới mua chuột Hamster về, chúng chưa quen với ngôi nhà mới và chủ nhân mới. Chính vì thế mà chúng có tâm lý sợ hãi nhưng sự sợ hãi này chỉ kéo dài trong một vài ngày đầu. Do vậy, bạn nên thường xuyên trò chuyện và làm quen dần dần với chú chuột Hamster của mình để chúng nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Khi chơi đùa với chuột Hamster, bạn tránh làm những hành động mạnh có thể khiến chúng phản ứng sợ hãi. 

Chuột Hamster sợ rắn và các động vật săn mồi

Chuột hamster sợ gì? Chuột hamster có sợ rắn không? Điều này là dễ hiểu vì các động vật săn mồi, đặc biệt là rắn có thể mang đến nguy hiểm cho chúng. Chuột Hamster cực kỳ nhạy bén với những mùi, âm thanh khác thường nên một khi những mối đe dọa đến gần có thể khiến chúng phản ứng ngay lập tức. Có thể khi nuôi chuột Hamster trong nhà, các động vật nguy hiểm này sẽ không thể tiếp cận chúng. Thế nhưng bạn vẫn cần phải cảnh giác để tránh gây sợ hãi cho chú chuột của mình.

Chuột hamster sợ rắn

Chuột Hamster sợ mèo và chó

Tuy rằng đều là thú cưng được nuôi gần gũi với con người nhưng Hamster không nên được nuôi cùng mèo hoặc chó. Có thể các bạn đã quen với hình ảnh mèo đuổi chuột trong phim hoạt hình Tom và Jerry nhưng để mèo và chuột hamster dồn nhau trong nhà lại không thú vị chút nào. Chuột hamster sợ gì? Chuột hamster có sợ mèo và chó không? Bản tính của chuột Hamster là sợ những chuyển động bất ngờ nên khi tuyệt đối không nên để chuột Hamster gần với mèo hoặc chó.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không được nuôi cùng lúc chuột Hamster và mèo hoặc chó trong nhà. Nếu như có nuôi cùng lúc những con vật này thì phải luôn đảm bảo chuồng nuôi Hamster thật chắc chắn. Lúc cho chuột Hamster ra ngoài thì nên giữ chúng ở khoảng cách xa với những con vật khác. 

Làm sao để giúp Hamster tránh được nỗi sợ hãi?

Hiểu được những nguyên nhân gây ra nỗi lo sợ đối với chuột Hamster cũng cũng như hiểu rõ chuột Hamster sợ gì, bạn nên thực hiện các cách sau để giúp chúng luôn được bình tĩnh và không rơi vào nỗi sợ hãi:

  • Nuôi chuột Hamster ở một môi trường cách biệt với các con vật khác
  • Thường xuyên làm quen với chuột Hamster bằng cách nói chuyện
  • Không đùa nghịch quá nhiều với chuột Hamster
  • Đặt lồng chuột Hamster ở vị trí an toàn để tránh các con vật khác tiếp cận
  • Xây dựng môi trường sống thật tiện nghi cho chuột Hamster
  • Thường xuyên làm quen với chuột Hamster bằng cách nói chuyện
  • Không đùa nghịch quá nhiều với chuột Hamster
  • Đặt lồng chuột Hamster ở vị trí an toàn để tránh các con vật khác tiếp cận
  • Xây dựng môi trường sống thật tiện nghi cho chuột Hamster

Kết luận

Chuột Hamster là một thú nuôi phổ biến và cực kỳ thân thiện với con người. Tuy nhiên, chúng vẫn mang bản tính sợ hãi trước nhiều thứ xung quanh. Bài viết trên đây của https://chamhamster.net/ đã giúp bạn giải đáp chuột hamster sợ gì? và vì sao chúng lại sợ những thứ đó? Bạn cần hiểu biết rõ chuột Hamster sợ gì để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc chúng, giúp chú chuột của bạn luôn thoải mái, tránh bị stress do sợ hãi.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*