Chuột Ăn Thuốc Chuột Bao Lâu Thì Chết? Loại Thuốc Chuột Phổ Biến

chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết
chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết

Một trong những cách diệt chuột truyền thống, đến nay vẫn còn áp dụng là thuốc chuột. Vậy chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này, cũng như liệt kê các loại thuốc chuột phổ biến hiện nay.

Thuốc chuột có nghĩa là gì?

Thuốc chuột có nghĩa là gì?

Thuốc diệt chuột chính là loại hóa chất có chứa độc tố nhằm tiêu diệt chuột và kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh diệt chuột, các loại thuốc này còn có tác dụng xử lý các động vật gây hại khác. Nó rất độc hại, có thể gây ngộ độc thứ cấp cho các động vật ăn phải xác chết của chuột nhiễm độc. Do đó, khi sử dụng thuốc diệt chuột, bạn cần chú ý đến cách dùng để không làm gây hại cho con người và vật nuôi khác.

Thuốc diệt chuột có cơ thể hoạt động như thế nào?

Thuốc diệt chuột phát huy tác dụng khi chúng xâm nhập vào cơ thể chuột và tạo ra một phản ứng hóa học mãnh liệt. Sau khi ăn phải thuốc diệt chuột, những chất này sẽ đi vào vùng dạ dày. Sau đó là tốc độ phân hủy nhanh chóng, làm cho chuột bị mất nước tức thì. Khi đó, tất nhiên chuột sẽ khát và tìm nước uống. Trong cơ thể chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo ra dung dịch kiềm và khí PH3. Khi chuột càng uống nhiều nước, thì sẽ càng khiến các hóa chất trong cơ thể chuột tạo phản ứng nhiều hơn. Phần nào đẩy nhanh quá trình diệt chuột. Đây cũng chính là lý do mà chuột uống thuốc diệt xong, sẽ thường chết nơi có nguồn nước.

Chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết?

Nhiều người thắc mắc rằng chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết? Thực ra không có câu trả lời chính xác về thời gian chuột sẽ chết sau khi uống thuốc diệt. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lượng thuốc mà chuột ăn phải, cơ địa của mỗi con. Hơn nữa, nếu khi chuột ăn phải thuốc diệt, chúng càng uống nhiều nước thì tốc độ chết càng nhanh hơn.

>>> Tham khảo thêm: Tại Sao Chuột Hay Cắn Phá? Những Tác Hại Do Chuột Cắn Phá Gây Ra

Những loại thuốc chuột phổ biến

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại thuốc diệt chuột. Nhằm giúp đỡ mọi người tiêu diệt được loài vật phá hoại này, dưới đây là một số loại thuốc chuột phổ biến.

Killrat

Thuốc diệt chuột Killrat chính là loại thuốc thuộc dòng chống đông máu mới, có hiệu quả cực kỳ tốt. Nhờ có thuộc Killrat mà người dân có thể kiểm soát được chuột ở nhà kho, đồng ruộng,… Nó cũng là một trong ba sản phẩm thuốc diệt chuột bán chạy nhất ở Trung Quốc. Trong thành phần của thuốc diệt chuột Killrat này, có 0.005% bromadiolone. Đây là chất dẫn xuất chống đông máu của dicoumarol có tác dụng cực kỳ hiệu quả. Thuốc Killrat được sản xuất với mùi hương cốm, thơm nhẹ nên chuột sẽ bị thu hút nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng Killrat 1 lần, đã khiến cho chuột bị xuất huyết nội tạng và chết sau 3 – 5 ngày.

Dethmor

Dethmor là loại thuốc diệt chuột đến từ Nhật Bản, bán chạy nhất ở nước này trong vòng 15 năm qua. Thành phần chính trong thuốc Dethmor là Warfarin, đây là chất giúp chống đông máu, tác động chậm, gây nên xuất huyết ở mắt và nội tạng chuột. Và có cả lúa mạch, để thu hút chuột tiếp cận thuốc này.

Thuốc Dethmor có dạng viên đa liều, nó không làm chuột chết ngay và đuối từ từ. Khi đó chuột ăn phải, nó sẽ không có biểu hiện tức thì, nên những con chuột khác không cảnh giác và cũng ăn cùng. Sau khi ăn được 1 cho đến 3 ngày, thuộc Dethmor sẽ ngấm vào cơ thể của chuột. Làm cho chúng xuất huyết mắt, đau đớn và gục chết.

Broma

Một trong những loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay không thể bỏ qua Broma. Thuốc này sử dụng với cơ chế xuất huyết nội tạng nên phài 3 – 6 ngày sau khi ăn phải chuột mới chết. Thành phần chủ yếu trong thuốc Broma là Bromadiolone 0.005 w/w và một số phụ gia khác. Khi chuột ăn phải loại thuốc này, ngăn cơ thể động vật tái chế vitamin K. Lúc đó chuột bị cạn kiệt nguồn Vitamin K trong cơ thể, làm chúng chảy máu liên tục và chết.

Biorat

Biorat

Thuốc diệt chuột Biorat, được sản xuất theo công nghệ vi sinh hiện đại của Cuba. Loại thuốc diệt chuột này an toàn với con người, con vật khác và cũng không gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm thuốc diệt chuột Biorat này, đang được bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Thuốc diệt chuột Biorat gồm có các thành phần là 98,7% lúa, thóc, chất Warfarin Sodiun và Samonella enteritidis var.I7 F-4. Cách chất này khi kết hợp với nhau, khiến cho chuột bì lừ đừ, mờ mặt khi ăn phải. Theo một nghiên cứu của Cuba, thì cứ 100 con chuột trong đàn ăn phải bả Biorat, sẽ có 40 con chết.

Những lưu ý cần biết khi bả chuột bằng thuốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc phổ biến, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, bạn nên biết một số điều sau:

  • Chỉ nên sử dụng thuốc diệt chuột đúng liều lượng như trên bao bì đã hướng dẫn.
  • Dùng găng tay, đồ bảo hộ an toàn khi sử dụng thuốc diệt chuột, tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc.
  • Bảo quản thuốc ở nơi thật an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Sau khi bả thành công, vệ sinh sạch sẽ khu vực để thuốc bả.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc chuột ăn thuốc chuột bao lâu thì chết. Việc sử dụng thuốc diệt chuột mang lại hiệu quả cao, nhưng cũng cần lưu ý để dùng nó an toàn nhất nhé.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*