Tư Thế Ngủ Của Hamster Như Nào? Biểu Hiện Ngôn Ngữ Cơ Thể

Tư thế ngủ của hamster như nào?

Khi nuôi các bé chuột hamster, chắc chắn bạn luôn quan tâm đến các biểu hiện của chúng. Như tư thế ngủ của hamster như nào? Những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chúng, hãy cùng chúng tôi tham khảo điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Tư thế ngủ của hamster như nào?

Tư thế ngủ của hamster như nào?

Như chúng ta cũng biết, các bé chuột hamster rất thích “ngủ ngày cày đêm”. Lý giải cho điều này là tập tính của chúng, chứ không phải các bé hamster lười. Vốn dĩ xuất xứ của chuột hamster là ở vùng hoang mạc và thảo nguyên khô, cho nên thời tiết ở đó vào ban ngày vô cùng khắc nghiệt.

Chính điều này đã tạo tập tính ngủ ngày cho hamster, còn ban đêm chúng tranh thủ thời tiết dễ chịu sẽ đi tìm kiếm thức ăn và vui chơi. Thường thì chuột hamster sẽ ngủ từ khoảng 7h tối hôm trước đến 2h, chúng cũng dễ bị tỉnh giấc.

Những bé chuột hamster rất ham ngủ, chúng có thể ngủ ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào muốn. Tư thế ngủ của hamster thường cuộn tròn lại vô cùng dễ thương. Và trong khoảng thời gian chúng ngủ, cần có một không gian yên tĩnh. Với hamster vô cùng nhạy cảm, chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng sẽ làm chúng thức giấc và sợ hãi.

Tham khảo thêm: Tuổi Thọ Của Chuột Là Bao Nhiêu? Cách Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Chuột

Những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chuột hamster

Những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chuột hamster

Sau khi đã biết tư thế ngủ của chuột hamster, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chúng nhé.

Chuột hamster cụp tai xuống

Khi bạn thấy các bé chuột hamster nhà mình đang cụp đôi tai xuống, có nghĩa là chúng đang thư giãn. Còn trong trường hợp hamster sợ hãi, đang cảnh giác thì tai cũng chúng sẽ vểnh lên để nghe âm thanh rõ hơn. Bởi vì vốn dĩ thị lực của chuột hamster kém, nên chúng nhờ sự hỗ trợ vào đôi tai rất nhiều.

Chuột hamster lén lút

Nếu như bạn thấy các bé chuột hamster nhà mình có dáng đi khom lưng lại, lén la lén lút thì có lẽ cơ thể chúng đang gặp vấn đề gì khó chịu. Khi đó, bạn cần nhẹ nhàng đến gần để xem chúng đang gặp vấn đề gì cần giúp đỡ nhé.

Hamster vệ sinh lông

Thường thì các bé chuột hamster sẽ tự vệ sinh, điều chỉnh lại bộ lông của mình trong hai tình huống. Thứ nhất là hamster đang trong trạng thái thư giãn, việc vệ sinh lông như là chúng đang chill chill tận hưởng. Trường hợp thứ hai là các bé chuột hamster vệ sinh lông khi vừa có người chạm vào chúng, chúng muốn áp mùi vị của mình vào cơ thể.

Hầu hết các bé chuột hamster chỉ thích mùi vị của riêng cơ thể mình. Chúng cũng thường chỉn chu bộ lông của mình, nhưng nếu bạn thấy trạng thái chuột hamster liếm lông quá nhiều thì cần kiểm tra xem chúng có mắc bệnh gì về lông không nhé.

Hamster ngáp

Có hai trường hợp mà bé chuột hamster thực hiện động tác ngáp. Thứ nhất là hamster ngáo do chúng buồn ngủ và muốn nghỉ ngơi, thư giãn. Trường hợp thứ hai là hamster ngáp khi chúng đang chuẩn bị tấn công một thứ gì đó, bạn cũng nên cẩn thận không sẽ bị thương nhé.

Xem thêm: Top Các Cửa Hàng Bán Chuột Hamster Hà Nội Uy Tín – Giá Rẻ

Biểu hiện đi đi lại lại của chuột hamster

Nếu bạn thấy bé chuột hamster nhà mình có biểu hiện đi đi lại lại trên một con đường thì cảm thấy rất ngộ nghĩnh. Nhưng thực tế thì đây là dấu hiệu cho thấy hamster đang bị áp lực và lo lắng. Hoặc là bé hamster đang muốn giải tỏa năng lượng mà không biết làm cách nào. Khi đó thì chủ nhân của hamster cần quan tâm và chăm sóc chúng hơn.

Bạn có thể mua thêm cho chúng các loại đồ chơi để trong chuồng như là bánh xe, mê cung, bóng lăn,… Khi có các đồ chơi này, chuột hamster sẽ vận động nhiều hơn, tình trạng bị stress cũng nhờ vậy mà giảm đáng kể.

Chuột hamster trèo lên tay chủ nhân

Khi tâm trạng chuột hamster đang tốt, chúng sẽ muốn trèo lên tay chủ ngân để được vuốt ve. Khi đó, chủ nhân cũng nên hợp tác vuốt ve chúng, đừng làm các động tác cưng nựng quá mạnh, vì sẽ làm cho hamster sợ hãi và đề phòng khi tiếp xúc với bạn lần sau.

Chuột hamster gặm nhấm mọi thứ

Nếu bạn nhận thấy chuột hamster đang cố gắng gặm nhậm mọi thứ có nghĩa là chúng đang ngứa răng. Bởi vì răng của chuột hamster phát triển không ngừng, nên chúng cần phải thực hiện mài mỗi ngày. Khi đó, bạn cần cung cấp cho hamster các loại đá mài răng, thức ăn hỗ trợ mài răng cho chúng. Chuột hamster được mài răng không chỉ bảo vệ hàm răng chắc khỏe, mà đây cũng là cách giúp chúng giải tỏa stress.

Hamster kêu khè khè

Khi chuột hamster rơi vào tình huống cảm thấy bị đi dọ, chúng sẽ phát ra tiếng kêu khè khè. Đây như là tiếng la hét của hamster, như là chúng đã sẵn sàng để gây hấn với đối phương. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn cần quan sát xem hamster đang tỏ thái độ với thứ gì. Nếu là đồ vật, con vật khác thì cần di chuyển đi xa, để cho hamster có không gian yên tĩnh hồi phục tâm trí.

Thông qua bài viết trên của chamhamster, bạn đã biết về tư thế ngủ của hamster chưa nhỉ? Chúng tôi cũng đã chia sẻ cho các bạn về những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể của chuột hamster, để bạn biết cách nuôi dưỡng chúng thật tốt nhất.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.net kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*